Địa chỉ: 86 Phố Lò ĐúcHai Bà Trưng
Điện thoại: 02439782740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Chim Non hân hoan đón các bé học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19

Sáng nay, ngày 11/5/2020, trường Mẫu giáo Chim Non đã đón học sinh quay trở lại trường học sau hơn 3 tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong ngày đầu đón học sinh. Từ 7h30', nhà trường bắt đầu đón những bé học sinh đầu tiên quay trở lại trường học. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã bố trí giáo viên ở cổng trường để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các bé trước khi được các cô giáo đưa lên lớp. Toàn bộ giáo viên và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trước khi vào trường. Nhân viên y tế lưu kết quả kiểm tra đo thân nhiệt của học sinh vào sổ theo dõi. Nhà trường đã thực hiện tổ chức ăn bán trú ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cốc, bát, khăn.. cá nhân của các bé được các cô giáo hấp, tráng nước sôi đảm bảo tiệt trùng trước khi cho các bé sử dụng.

Không khí vui tươi, phấn khởi được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các bé. Đa số các con đều rât vui khi được đến lớp, chỉ có 1 số bạn lớp mẫu giáo Bé còn thút thít một chút thôi. Bạn Ngọc Mai lớp Mẫu giáo Bé A1 từ xa nhìn thấy cô giáo qua chiếc khẩu trang còn vội vã reo gọi "Mẹ Hà ơi". Các bé đặc biệt là các bạn khối Mẫu giáo Nhỡ và Lớn, bạn nào cũng trả lời hồ hởi " Đi học vui lắm ạ!". Thật hạnh phúc biết bao khi lại được nghe những tiếng nói cười ríu rít của các bé trong sân trường.

Trong buổi học đầu tiên hôm nay, các bé được các cô giáo hướng dẫn, ôn luyện lại cách rửa tay đúng cách, được trò chuyện không dứt với các bạn sau những ngày nghỉ dài. Sức khỏe của các bé được các cô đặc biệt quan tâm, các bé được kiểm tra thân nhiệt 3 lần trong ngày: lần 1- buổi sáng trước khi vào trường, lần 2: 9h30'; lần 3: 15h. Trong ngày học đầu tiên, 100% các bé đều có sức khỏe bình thường.

Buổi chiều, các bé được gọi tên trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường và được các cô giáo đích thân đưa xuống cổng để trao tận tay bố mẹ. Kết thúc 1 ngày học, các cô giáo lại tiếp tục với công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học để lại sẵn sàng đón chào các bé đến lớp trong ngày học tiếp theo.

Công việc vất vả hơn rất nhiều nhưng các cô rất vui khi được gặp lại các bé sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Hẹn gặp lại các bé trong những ngày học tiếp theo.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết