Thông báo mới nhất về việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường MG Chim Non khi học sinh đi học lại

THÔNG BÁO!

Kính gửi: Các bậc Cha mẹ học sinh!

Thực hiện công văn 1583/BGDĐT-GDTC ngày 07/05/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và văn bản số 1378/SGDĐT-CTTT ngày 07/5/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học, nhà trường thông báo tới các bậc cha mẹ học sinh thời gian, yêu cầu đối với học sinh, những việc nhà trường sẽ thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho trẻ khi HS đi học trở lại như sau:

1. Thời gian đi học trở lại: Thứ hai ngày 11/5/2020

2. Một số yêu cầu trước khi HS đến trường:

- Học sinh có sức khỏe bình thường. Nếu có sốt, ho, khó thở thì CMHS chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Gia đình có trách nhiệm phối hợp với nhà trường đo thân nhiệt cho trẻ bằng nhiệt kế tại nhà, trẻ có thân nhiệt: dưới 37,5 độ khi đo bằng nhiệt kế thủy ngân, dưới 37 độ khi đo bằng nhiệt kế điện tử mới được đến trường.

- CMHS chuẩn bị cho mỗi trẻ: khẩu trang, 1 bình đựng nước cá nhân (CMHS dạy trẻ ký hiệu nhận biết bình nước, ghi tên HS để GV dễ quản lý – để trong ba lô cá nhân của trẻ)

- Học sinh và CMHS đeo khẩu trang khi đến trường. Học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên trường về nhà. CMHS và học sinh hạn chế đi lại nhiều nơi, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

- Học sinh và CMHS không được đến trường nếu đang trong thời cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

3. CHI TIẾT  VIỆC TỔ CHỨC CÁC GIỜ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ (Trong thời gian trẻ học tại trường)

3.1.Giờ đón trẻ: Từ 7h30’ đến 8h30’

- CMHS đưa con đến, xe để ngoài cổng đúng nơi quy định.

- CMHS không được vào trong trường.

- Thời gian: Khuyến nghị CMHS đưa con đến theo khung giờ sau:

+ Khối MG Lớn : từ 7h30'- 7h50'

+ Khối MG Nhỡ : từ 7h50'- 8h10'

+ Khối MG Bé : từ 8h10'- 8h30'

- Nhà trường đo thân nhiệt cho học sinh bằng nhiệt kế điện tử tại 2 bàn, cho học sinh sát khuẩn tay trước khi vào trường (trẻ có thân nhiệt dưới 37 độ mới được vào trường). Cập nhật kết quả đo vào sổ theo dõi thân nhiệt của HS.

+ Bàn 1: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh các lớp: C1, C2, C3,A2, A3.

+ Bàn 2: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh các lớp: B1, B2, B3, B4, A1.

- Giáo viên 10/10 lớp đón trẻ tại địa điểm nhà trường đã bố trí.

- Giáo viên thay phiên nhau đưa học sinh theo nhóm nhỏ vào lớp.

- Học sinh rửa tay bằng xà phòng sau khi vào lớp.

3.2. Giờ học, giờ vui chơi: Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người. Khuyến khích giáo viên chia đôi lớp để tiến hành giờ học và giờ vui chơi tại phòng học và sảnh ngoài hành lang.

Học sinh đo thân nhiệt: lần 2 từ 9h30’ đến 10h; lần 3 từ 15h-15h30’.

Phòng lớp được thông thoáng đẩu buổi sáng và cuối mỗi buổi học. Nhà trường bật điều hòa trong lớp học.

3.3. Giờ ăn:

- Bố trí giờ ăn chia đôi lớp: ½ lớp ăn trong lớp, ½ lớp ăn ngoài hành lang.

- Không tập trung đông trẻ /1 khu vực.

Giáo viên thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng sau mỗi giờ hoạt động, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

3.4. Giờ ngủ:

Bố trí khoảng cách cho trẻ ngủ rộng, không quá 6 trẻ/1 chiếu đôi.

3.5. Giờ trả trẻ:

- CMHS không được vào trường. Trước khi đến đón con, CMHS nhắn tin cho cô giáo nội dung: thời gian, ai là người sẽ đón.. để GV chuẩn bị cho trẻ.

- Thời gian: Khuyến nghị CMHS đến đón con theo khung giờ sau để tránh tập trung đông người:

+ Khối MG Bé : từ 15h45’-16h

+ Khối MG Nhỡ : từ 16h- 16h15’

+ Khối MG Lớn : từ 16h15’ đến 16h30’

- Địa điểm: Cổng trường

- Cách tổ chức:

+ Mỗi lớp 1 GV có mặt tại cổng trường theo ca.

+ CMHS đến cổng, báo tên học sinh.

+ Nhà trường gọi loa lên lớp, GV hỗ trợ đưa học sinh xuống cổng để CMHS đón.

Hết thời gian đón trẻ, các cô giáo sẽ phải thực hiện nội dung khử khuẩn toàn bộ lớp học theo đúng quy định như: khử khuẩn bàn ghế, bảng, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, đồ chơi, học cụ, lau nền nhà, hành lang lớp học... để đảm bảo an toàn cho trẻ trong ngày học tiếp theo. Do sân trường nhỏ, cổng trường chật hẹp nên nhà trường rất mong các bậc CMHS cố gắng bố trí, sắp xếp thời gian đón trẻ theo đúng thời gian quy định của nhà trường để giáo viên có thời gian khử khuẩn lớp học cuối ngày.

Kính mong các vị phụ huynh lưu ý và thực hiện nghiêm túc để cùng nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con khi đến trường.

Nhà trường trân trọng cảm ơn!

- BAN GIÁM HIỆU -