Tết trung thu năm 2019 của các bé trường Mẫu giáo Chim non

Mỗi năm, cứ đến dịp Rằm Tháng Tám, trẻ em lại nô nức đón Tết Trung thu. Vào dịp này, đường phố rực rỡ với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, những chiếc mặt nạ múa lân ngộ nghĩnh, những hộp bánh Trung thu hấp dẫn bày bán trên khắp ngã đường… tạo nên không khí rất đặc trưng của Tết trung thu.

Sự tích về chị Hằng và chú Cuội bay lên cung trăng là hình ảnh thơ mộng tuyệt vời kích thích trí tưởng tưởng cũng như khơi gợi được tâm hồn trong sáng của các bé hướng đến những ước mơ bay bổng và cao đẹp. Với ý nghĩa này Tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ý niệm của các bé về sau. Bên cạnh đó, sự ráo riết chuẩn bị của người lớn để chào đón ngày tết trung thu khẳng định tầm quan trọng của trẻ em đối với cả xã hội. Ngày tết trung thu mang các em lên ngôi vị trung tâm, đặt các em vào thế được yêu thương, được nâng niu và được trân quý.

Hiểu được ý nghĩa đó, trường Mẫu giáo Chim Non đã tổ chức ngày Tết trung thu cho trẻ, các bé được tham gia lễ hội  với thật nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi, ý nghĩa và thật nhiều niềm vui: cùng nhau làm cây mơ ước, làm đèn lồng trung thu, chơi các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ vui đón Tết trung thu....

Dưới đây là một số hình ảnh ngày Tết trung thu của các bé:

Công tác chuẩn bị ngày Tết trung thu cho các bé trường MG Chim Non đã hoàn thành

Cô giáo Thúy Hà và Linh Trang cùng các bé học sinh lớp mẫu giáo Bé A1 bên mâm cỗ trung thu

Cô giáo Cẩm Anh cho các bé lớp MG Bé A3 quan sát mâm cỗ trung thu

Các bé lớp MG Bé A2 với sản phẩm đèn lồng do bé tự làm bên mâm cỗ trung thu

Ngày Tết trung thu vui vẻ của các Lớp MG Nhỡ B1

Các bé lớp MG Nhỡ B2 hào hứng trong ngày Tết trung thu

Cô và trò lớp Mẫu giáo Nhỡ B3 vui chụp ảnh cùng mâm cỗ trung thu

Lớp MG Nhỡ B4 cùng cô giáo vui Tết trung thu

Sắc màu đỏ rực của các bé lớp MG Lớn C1 bên mâm cỗ trung thu

Lớp MG Lớn C2 vui Tết trung thu bên cô giáo và bạn bè

Các bé lớp MG Lớn C3 trong không khí đón Tết trung thu năm 2019

Chú Cuội vui cùng các bé ngày Tết trung thu

Màn múa sư tử mang lại không khí sôi động cho ngày Tết trung thu của các bé trường MG Chim Non

Các bé trường MG Chim Non có ngày tết trung thu thật vui bên cô giáo và bạn bè

Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé, trường MG Chim Non hi vọng rằng: với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam./.