Địa chỉ: 86 Phố Lò ĐúcHai Bà Trưng
Điện thoại: 02439782740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho trẻ

Chuyên gia hướng dẫn: Cách phòng tránh dịch Covid-19 cho trẻ nhỏ
 

 

Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: Thường xuyên cho trẻ rửa tay dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; Mẹ hãy cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối chuyên dụng hoặc bằng nước muối ấm. Nên nói với trẻ về tác hại của việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh cho bé.

 

Hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người: Đang trong mùa dịch bệnh cha mẹ hãy hạn chế đưa trẻ tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính. Nếu như trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người, phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc để bảo vệ sức khỏe của bé.

 

 

Thường xuyên cho bé đeo khẩu trang rửa tay

 

Cần che miệng và mũi cho trẻ: Nếu như trẻ ho hoặc hắt hơi để giảm làm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Mẹ cần dạy bé không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

 

Nên đảm bảo đồ ăn chín cho trẻ: Khi nấu nướng chế biến thức ăn mẹ hãy đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

 

Luôn cho bé mặc ấm: Mẹ hãy luôn giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

 

 

Rửa tay cho bé thường xuyên

 

Thường xuyên lau nền nhà: Đang trong mùa dịch mẹ cần phải thường xuyên lau dọn nhà cửa và các đồ dùng như tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường. Ngoài ra, mỗi ngày mẹ cung nên mở cửa nhà ít nhất 30 phút tới 1 giờ đồng hồ để không khi đươc lưu thông.

 

Nguồn phunutoday.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết