Địa chỉ: 86 Phố Lò ĐúcHai Bà Trưng
Điện thoại: 02439782740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Mẫu giáo Chim Non với những hoạt động thiết thực trong thời gian học sinh nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, học sinh mầm non đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thế nhưng tại các trường học chung và tại trường Mẫu giáo Chim Non nói riêng, hàng ngày, giáo viên vẫn đến trường để thực hiện các công việc như: quay video, bài giảng hướng dẫn trẻ học tập, vui chơi trực tuyến, làm vệ sinh trường lớp, sinh hoạt chuyên môn, làm đồ dùng học tập, đồ chơi tự làm cho trẻ… Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng các cô lúc nào cũng luôn nở niềm vui trên khuôn mặt của mình với mục tiêu là hết mình vì học sinh thân yêu.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, có lẽ thời gian học sinh nghỉ học sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Biết bao khó khăn đã bao trùm lên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời điểm này, nhưng với tinh thần đồng lòng, không ngại khó khăn, nhiều thầy, cô vẫn kiên trì bám trường, bám lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Theo nhiều cán bộ, giáo viên đây là thời điểm có thể tận dụng quỹ thời gian trống để thực hiện được rất nhiều công việc có ích.

Tại trường Mẫu giáo Chim Non, mọi người đều khen ngợi trước những sáng tạo và độc đáo nhờ đôi bàn tay khéo léo của những cô giáo ở nơi đây. Sân trường, lớp học như thay bộ áo mới với nhiều màu sắc, họa tiết trang trí, trò chơi gợi mở phong phú hơn.  Tận dụng khoảng thời gian trẻ được nghỉ, các cô tranh thủ làm một số việc để có thể sẵn sàng đón trẻ trở lại trường. Cô thì tranh thủ làm hồ sơ, sổ sách, cô thì trang trí, cô thì lau dọn vệ sinh lớp học… 

Các bạn nhỏ trường mẫu giáo Chim Non thân yêu, dẫu năm học này không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp nhưng rồi đây tại các trường học sẽ lại rộn rã tiếng cười. Các cô tin tưởng rằng, với những biện pháp như hiện nay, Hà Nội của chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, học sinh sẽ sớm được trở lại trường, lớp; các con sẽ sớm được gặp lại Cô và các bạn. Hẹn sớm được gặp lại các con!

Sau đây là một số hình ảnh xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, chuẩn bị sẵn sàng trường, lớp chào đón các bé quay trở lại trường học:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết