Địa chỉ: 86 Phố Lò ĐúcHai Bà Trưng
Điện thoại: 02439782740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến thăm quan lăng Bác và xem múa rối nước của các bé trường Mẫu giáo Chim Non

Chuyến thăm quan lăng Bác và xem múa rối nước của các bé trường Mẫu giáo Chim Non

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng"

Thứ năm, ngày 21/3/2019 trường Mẫu giáo Chim Non tổ chức cho các bé đi thăm quan Lăng Bác - xem biểu diễn nghệ thuật múa rối nước. Từ sáng sớm, các bé đã được bố mẹ đưa đến tập trung đông đủ tại trường. Đối với nhiều bé đây là lần đầu tiên được đến thăm Lăng Bác nên các bé rất háo hức, hồ hởi, nhìn thấy Lăng Bác từ xa các bạn đã reo lên, rồi ngoan ngoãn nghe lời các cô giáo, các chú cảnh vệ xếp hàng trật tự vào Lăng Bác.

Từng lớp, từng lớp xếp hàng ngay ngắn, như những đoàn tàu nhỏ xíu nối đuôi nhau theo hành lang vào Lăng. Nhìn những hình ảnh của Bác được các cô giới thiệu trước chuyến đi, các bé càng thêm háo hức muốn được tận mắt được nhìn thấy Bác Hồ.

Càng gần đến Lăng Bác, những tiếng nói chuyện càng nhỏ dần. Các cô giáo dặn các con: “Vào lăng viếng Bác, các con không được nói chuyện, để Bác yên nghỉ!”. Đi sau cô giáo là các bạn nhỏ trật tự nối đuôi nhau. Bác vẫn nằm đó, như một “Ông Tiên”, chứng kiến hàng ngàn lượt thế hệ học sinh vào viếng.

Sau khi viếng Bác, cô giáo đưa các bé đi thăm nhà sàn, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Khu nhà sàn Bác ở, như một khu rừng tuyệt đẹp, với bạt ngàn các loại cây cối, hoa quả. Các bé có dịp hiểu thêm một số loại cây như cây vú sữa, cây dâm bụt… Các bé còn biết bắt chước Bác vỗ tay, gọi cá ngoi lên. Ôi, thú vị làm sao!

Sau khi thăm quan Lăng Bác, các bé còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật múa rối nước do Nhà hát múa rối Thăng Long biểu diễn với rất nhiều tiết mục vô cùng đặc sắc như: Múa rồng, Chăn trâu thổi sáo, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Đánh bắt cá, Múa phượng, Đua thuyền, Múa lân, Múa tiên…..

Chuyến tham quan đầy ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục các bé lòng kính yêu đối với Bác Hồ, hiểu biết thêm về một hình thức nghệ thuật dân gian đặc sắc của đất nước ta.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trong buổi đi thăm quan:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết