Địa chỉ: 86 Phố Lò ĐúcHai Bà Trưng
Điện thoại: 02439782740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cô giáo trường Mẫu giáo Chim Non hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021

 

Áo dài Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau nhưng đây vẫn là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh đầy đủ vẻ đẹp của phụ nữ Việt; ngày nay phụ nữ Việt vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua chiếc áo dài. Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hộitrình diễn, tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng….

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc.  Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài không chỉ để tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam; mà còn giúp khơi dậy niềm tự hào, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, cùng với phụ nữ cả nước, các cô giáo trường Mẫu giáo Chim Non cũng có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Hào hứng chụp và khoe rất nhiều ảnh áo dài đẹp trên Facebook, cô giáo Đinh Thùy Dung cho biết, từ tháng 1 năm 2021, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã phát động Hội thi duyên dáng áo dài Việt Nam quận Hai Bà Trưng năm 2021 với nội dung dự thi ảnh tập thể mặc trang phục áo dài, công đoàn trường mẫu giáo Chim Non lại tiếp tục phát động phong trào. Cô giáo Đinh Thùy Dung cho rằng, đây là một chương trình rất ý nghĩa, vì áo dài là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ, văn hóa Việt Nam nên mỗi khi mặc áo dài chị đều rất thích. "Do đặc thù nghề nghiệp, tôi thường xuyên mặc áo dài trong các hoạt động của ngành. Mỗi khi mặc áo dài tham gia các hoạt động, tôi thấy rất tự tin", cô Dung chia sẻ.

Hình ảnh các cô giáo trường Mẫu giáo Chim Non trong trang phục áo dài hưởng ứng Hội thi duyên dáng áo dài Việt Nam quận Hai Bà Trưng năm 2021:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết