Giới thiệu trường mẫu giáo Chim Non
I. Giới thiệu chung:

1. Trường Mẫu giáo Chim Non là cơ sở giáo dục công lập thuộc UBND quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, được Uỷ ban nhân dân quận và phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng giao các nhiệm vụ:

- Đón nhận trẻ trong địa bàn phường Phạm Đình Hổ có nhu cầu đến lớp.

 - Chăm sóc và giáo dục trẻ theo đúng chương trình, quy định hiện hành của Bộ giáo dục và đào tạo. 

2. Trường được thành lập ngày 15/11/1955. Trải qua hơn 60 năm liên tục, trường mẫu giáo Chim Non đã khẳng định được sự phát triển không ngừng. 

* Về đội ngũ CB- GV- NV nhà trường: Tổng số: 37 người. Trong đó:

- Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Loan - Ths Quản lý giáo dục

+ Phó hiệu trưởng: Đỗ Thị Thanh Huyền - Ths Quản lý giáo dục

+ Phó hiệu trưởng: Đỗ Thùy Dương - Cử nhân quản lý giáo dục

- Đội ngũ giáo viên:

22 cô giáo được đào tạo cơ bản, 90% CBGVNV có trình độ CĐ và ĐH, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố,

- Đội ngũ nhân viên: 12 nhân viên (1 kế toán, 1 văn thư,  7 kỹ thuật viên nấu ăn, 3 bảo vệ)

* Hệ thống lớp học: Năm học 2019- 2020 nhà trường có 350 học sinh bao gồm 10 lớp:

- 3 lớp mẫu giáo lớn

- 4 lớp mẫu giáo nhỡ

- 3 lớp mẫu giáo bé.

II. Thành tích đã đạt được qua hơn 60 năm phấn đấu và xây dựng

- Liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố

- 1 huân chương Độc lập hạng ba.

- 2 huân chương lao động hạng ba năm 1964, 2014

- 1 huân chương lao động hạng nhì năm 1973

- 1 huân chương lao động hạng nhất năm 1981

- Cờ luân lưu do chính phủ tặng năm 1997

- Cờ luân lưu do chính phủ tặng năm 1997

- Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới năm 1999.

- 2 lần bằng khen của Bộ GD&ĐT năm 2011 và 2015; 

- Bằng khen của Thủ tướng CP năm 2012; 

- Cờ thi đua xuất sắc TP năm 2013; 

- Bằng khen của UBND TP Hà Nội năm 2017

- Công đoàn đạt nhiều Bằng khen của LĐLĐ TP HN

- Chi bộ xuất sắc vững mạnh tiêu biểu; Chi đoàn liên tục đạt vững mạnh, xuất sắc...

Và nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân từ năm 1955 đến nay.

III. Cơ sở vật chất:

- Trường đã được Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2016. Các phòng học rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ các phòng chức năng được trang bị CSVC và phương tiện hiện đại. Môi trường trong và ngoài lớp học được trang trí theo quan điểm " Lấy trẻ làm trung tâm"  tạo điều kiện cho trẻ  tích cực hoạt động. 

- 100% lớp học đều được lắp đặt điều hoà 2 chiều. Các lớp học được trang bị  sàn gỗ, giường ngủ riêng cho mỗi học sinh, màn hình TV và vi tính tinh thể lỏng và hệ thống camera để phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học...

- Nhà trường được trang bị bếp ăn hiện đại  với quy trình “ Bếp ăn một chiều” đẹp, rộng rãi, khoa học, vệ sinh; có phòng hấp khăn mặt và phòng sấy khô bát đĩa sạch sẽ, tiện ích.

- Ngoài ra còn có phòng y tế, có phòng vi tính , phòng năng khiếu, sân chơi ngoài trời, khu hoạt động thể chất trên tầng 4 rộng, đẹp, trang bị đầy đủ đồ chơi ngoài trời đáp ứng mọi nhu cầu về hoạt động vui chơi và tập luyện cho tất cả các cháu.

- Đồ dùng, đồ chơi trang bị ở trong lớp cũng như ở ngoài trời thường xuyên được bổ sung, đổi mới theo hướng hiện đại, an toàn, phù hợp với mục đích giáo dục theo hướng đổi mới.

IV. Phương châm giáo dục và chăm sóc:

- Tạo mọi điều kiện và môi trường hoạt động tốt nhất để giảng dạy và chăm sóc trẻ với đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên tận tuỵ , yêu nghề, mến trẻ, toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

- Nhà trường nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ký kết hợp đồng với các công ty cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín. Nghiêm túc xây dựng thực đơn nuôi dưỡng khoa học, cân đối các chất, đảm bảo cho trẻ ăn ngon miệng, hết suất và được thay đổi thường xuyên. Tổ nuôi cam kết mỗi tháng 1 lần nghiên cứu nấu thêm 1 món ăn mới phục vụ trẻ.

- Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ nhằm đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ và từng bước chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào trường tiểu học vững vàng. - Nhà trường luôn phối kết hợp với các ngành các cấp, các lực lượng trong và ngoài nhà trường để tạo mọi điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho các cháu ( đẹp, khoa học, hiện đại, phù hợp lứa tuổi…) giúp trẻ tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất.

- Ngoài ra nhà trường còn liên tục đổi mới về môi trường sư phạm( trong từng lớp và bên ngoài nhà trường) tạo môi trường hoạt động rộng, thoáng, đẹp cho trẻ hoạt động.

- Nhà trường thường xuyên được đón tiếp các trường bạn về kiến tập, trao đổi học hỏi thêm về chuyên môn nghiệp vụ. Là cơ sở thực tập của trường cao đẳng trung ương.

Nhà trường luôn mong muốn được trao đổi với các bậc cha mẹ học sinh qua các diễn đàn đối thoại, trao đổi tư vấn và nói chuyện về tâm lý trẻ em.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại văn phòng nhà trường:

Địa chỉ: 86 Lò Đúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (04) 9714881- (04) 9782740

Fax: (04) 9782740

Email: mgchimnon-hbt@hanoiedu.vn

Website: www.hni-haibatrung-mgchimnon@.edu.viettel.vn

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm cuả các bậc cha mẹ dành cho trường mẫu giáo Chim Non chúng tôi!